~ Yun ( ~ ^ 3 . ^ ) ♥ (^/////^.) Jae ~

Bảng thông tin của chủ quán (~^o^~)

fa6a3274-1911-4fbe-b7b8-bce882219294header

Thông báo chuyển blog truyện:

Hiện tại, blog này Cherr sẽ dùng làm nơi share những tin tức, hints, mm, Rm các loại từ ngày xửa ngày xưa đến ngày nảy ngày nay của YunJae, còn toàn bộ fic sẽ được chuyển qua post tại [https://cherryken.wordpress.com/].

Hi vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ mọi người~

Luv all ^^~

Cherry Ken

Advertisements

28 thoughts on “~ Yun ( ~ ^ 3 . ^ ) ♥ (^/////^.) Jae ~

 1. Hic, dạo này sóng to gió lớn liên tục ập đến với cộng đồng fan YunJae trung văn :((. Hết vụ Cass trung quốc lại đến vụ chuyển thể chuyện sang YunJae ver. Nhìn mấy blog đồng loạt đóng cửa, set pass mà mình ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa a~ =((
  Chẳng biết lúc nào biển mới yên trở lại :(((((((((((((((((((((((

  • Lỗi chủ yếu cũng là do tụi mình mà :(

   Nói thiệt, vụ edit chui, mình còn tạm chấp nhận vì không phải ai cũng có thể liên lạc với tác giả để xin chuyển ngữ. Nhưng còn vụ chuyển ver (dù có xin phép hay không) mình đều không thể chấp nhận nổi. Dù bản thân chỉ đọc YunJae văn đấy, dù không thể đọc được bất kì fic về couple nào khác đấy, dù yêu 2 lão đến điên cuồng luôn đấy. Nhưng vẫn không sao có thể chấp nhận được cái thể loại như vậy. Với mình, fic viết nên là bởi tình yêu tác giả dành cho nhân vật, cũng như “đo chân đóng giày, đo người may áo”. Thử hỏi, một tác phẩm không – hề – được – viết – về – YunJae dù cho bạn editor – bạn chuyển ver có khéo đến mấy, nhưng liệu nó có thể truyền tải được đầy đủ tình yêu dành cho YunJae đến cho người đọc? Hay nó sẽ làm méo mó đi cái hình tượng, cái cảm nhận trong lòng người đọc về một tình yêu vốn nảy sinh từ rất lâu?
   Nói thật, mình cũng hay đi tìm fic trên mạng đọc để thỏa sự mong nhớ, để quãng thời gian đợi chờ 5 người trở về còn đủ niềm tin, thế nhưng, vào bất cứ trang nào, chỉ cần nhìn thấy dòng [Chuyển thể qua YunJae ver] là mình click back ngay không chút nghĩ ngợi. Chỉ đơn giản là mình không thích đọc những thứ như thế, dù cho nó có được ca tụng, được người người khen ngợi là rất hợp, rất khéo, rất…gì gì đi chăng nữa, mình cũng không muốn đọc. Vì dù có đọc thì trong đầu cũng đã mặc niệm sẵn: Đó.hoàn.toàn.không.phải.YunJae.
   Trên hết, mình yêu YunJae vì họ là chính họ, vì những khó khăn, gian khổ họ đã trải qua cùng nhau, vì thứ tình yêu mà họ luôn vun đắp, bất chấp khó khăn, cách trở, và fanfic – đối với mình chỉ là một món ăn tinh thần – không hơn không kém. Ừ thì, mình đến với YunJae qua fanfic đấy, nhưng mình không yêu họ vì nó, mình không yêu những con người vô cùng phong phú trong trí tưởng tượng của fan, mà mình yêu CHÍNH BẢN THÂN HỌ. Càng tìm hiểu lại càng yêu nhiều hơn. Thứ tình yêu đó cũng như một hạt cây nhỏ bé, dù có vùi sâu trong tầng lớp cát bụi. Nhưng rồi, nó vẫn sẽ vươn lên đầy mạnh mẽ, để đón lấy ánh sáng mặt trời.
   Thật sự mình đã rất, rất buồn sau những sự việc vừa sảy ra, những sóng gió liên tục ập đến với cộng đồng fan YunJae, và cả những YunJae shipper chẳng hề dính dáng gì cũng bị vơ vào và phải hứng chịu những lời lẽ chẳng chút hay ho, rồi YunJae, bản thân họ chẳng hề làm gì, chẳng hề hay biết gì, nhưng tự nhiên cũng hứng thêm một xô một thùng anti fan.
   Nhiều bạn lớn tiếng nói, vì ghét một vài cá nhân thiếu chút lòng tự trọng trong cộng đồng Cass, cộng đồng YunJae fan rồi ghét lây sang cả các fan YunJae, YunJae shipper, các Cassier khác, rồi anti cả DB, cả YunJae. Họ có thấy bản thân họ vô lí quá không?
   À, cũng may là còn có những bạn hiểu chuyện, biết nghĩ trước nghĩ sau, biết nhìn nhận vấn đề toàn diện. Nhưng mình tự hỏi, số bạn được như thế liệu có bằng một nửa những người nhao nhao đòi anti theo “phong trào” kia không???
   Nhìn lại YunJae, rồi tự chép miệng cay đắng. Thực sự có đáng không đây?

   Mình không chối cãi việc những YunJae fan đó làm là sai. Nhưng lấy một vài cá nhân, một vài phần tử bất hảo để đánh giá cả một cộng đồng, liệu có quá đáng lắm không?
   Còn những người không liên quan thì sao? Những người yên YunJae chân chính thì sao? Có đáng không đây?

   Trên hết, thực sự mong những chuyện này có thể chấm dứt. Mong những ngày bình yên có thể quay trở lại. Và cũng hi vọng, sau lần này, những bạn kia biết được cái gọi là “lòng tự trọng” mà cố đừng vì sự ích kỉ của bản thân làm tổn hại đến tình yêu chung của rất nhiều con người khác nữa.

   Ngày lành nha Đậu hoa babie ^^
   Thân~
   Cherr

Góp í cho Cáo nhỏ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s